Hành trình vươn lên của King Nails tại nước Mỹ

Xem thêm:

Hành trình vươn lên của King Nails Academy
Cửa hàng Nails sang trọng

Để có được King Nails Academy đào tạo Nail chuyên nghiệp tại Việt Nam thì King Nails đã trải qua cả một quá trình nỗ lực để phát triển. Kể từ những ngày đặt những viên gạch đầu tiên trên đất Mỹ cho đến thời điểm hiện tại.

Xuất thân nơi vùng quê nghèo khó

Tôi sinh ra tại một gia đình nhà nông nơi thôn quê nghèo khó của Nam Định. Vào những năm 1980 về trước, Nam Định rất hoang xơ và nghèo khó! Có thể nói người dân quê tôi chỉ có thể sống dựa vào đồng ruộng. Ngoài đồng ruộng ra thì gần như kinh tế chẳng thể phụ thuộc vào bất cứ ngành nghề gì khác. Khi ấy, khu công nghiệp, nhà máy chỉ vỏn vẹn có nhà máy dệt ở thành phố Nam Định chứ không nhiều như hiện nay. Nhân lực thì nhiều nhưng nhu cầu thì không có nên hầu hết mọi người chỉ có thể gắn bó với lũy tre làng.

Tôi cũng như bao người nông dân nơi thôn quê khác, gắn bó với đồng ruộng từ thuở ấu thơ cho đến khi lấy chồng. Chồng tôi là người cùng quê, lấy nhau được 3 mặt con rồi vì cuộc sống quá túng quẫn, chúng tôi đành rời bỏ làng quê dắt díu nhau vào Đắc Lắc để làm kinh tế!

Người mẹ đơn thân rời bỏ vùng đất đỏ để đến với miền đất hứa

Vợ chồng, con cái tôi dắt díu nhau vào làm kinh tế ở vùng đất đỏ Bazan – Đắc Lắc. Thời ấy, người dân quê tôi vào đây cũng nhiều lắm! Nhưng phải nói rất vất vả! Bốc vác đá, khai hoang rẫy khiến cho đôi bàn tay chúng tôi ngày càng chai sạn, nét mặt càng đượm vẻ phong sương. Sau hơn 3 năm, tuy cuộc sống không được gọi là sung túc nhưng gia đình tôi cũng có cái ăn cái mặc và lo cho 3 con ăn học.

Cuộc sống chưa kịp mỉm cười viên mãn thì chồng tôi qua đời vì lao lực. Khi ấy, tôi mới 27 tuổi! Có những lúc tôi cảm thấy hoang mang thực sự vì sức lực của đàn bà thì làm sao có thể khai nương làm rẫy để nuôi 3 con? Tôi cảm thấy bế tắc thực sự vì không thấy con đường đi cho mình!

Sau vài tháng khi chồng mất, giữa sự giằng xé nhiều mặt, tôi đã quyết định gửi con cho ông bà nội và bán hết đất đai, nhà cửa để vượt biên. Cái thời của tôi vượt biên nhiều lắm và rủi ro cũng nhiều! Chẳng may, bị cướp bị giết giữa đường thì cũng chẳng tìm thấy xác. Nhưng ở lại cũng chết, đi cũng chết nhưng còn có cơ hội đổi đời và nuôi con. Quyết định là làm! Tôi cùng người quen vượt biên sang Mỹ, mang trong mình những nỗi đau song hành cùng mong ước sống một cuộc đời khác.

Hành trình vươn lên của King Nails tại Mỹ

Khi mới sang Mỹ, cuộc sống khá khó khăn vì khác biệt ngôn ngữ và văn hóa. Nhưng thời của tôi, người Việt tại Mỹ không hề hiếm nên nhờ sự giúp đỡ của mọi người tôi cũng cảm thấy vững tin hơn. Mới sang, ngôn ngữ bản địa kém nên tôi chỉ có thể làm những công việc phục vụ tay chân. Chủ yếu là rửa bát tại các quán ăn. Nhưng với quyết tâm phải đổi đời nên tôi cũng cố gắng trau dồi tiếng Anh. Sau khoảng 1 năm thì tôi cũng tích lũy được một ít vốn và trau dồi cho mình khả năng ngôn ngữ giao tiếp cơ bản.

Quyết tâm thoát khỏi nghèo khó và không thể gắn bó mãi với công việc rửa bát, tôi tìm đến California để xin việc. Thật đáng bất ngờ! Ở đây đa phần người dân Việt Nam lựa chọn nghề làm móng thay vì những công việc tay chân khác. Rất may mắn! Tôi cũng xin được việc tại một cửa hàng Nail ở đây. Vốn là người khéo tay và học hỏi nhanh nên chỉ hơn 2 tháng tôi đã thành thạo những kỹ thuật về làm móng lúc bấy giờ. Lương chính cộng với tiền tip vì làm mát tay nên khoản thu nhập của tôi đã tăng đáng kể!

Sau 1 năm gắn bó với nghề Nail tại California tôi đã tự tin bảo lãnh 3 con sang cùng. Đón các con sang rồi với số tiền tích lũy được, tôi đến thành phố San Francisco và quyết định mở một quán Nail nhỏ tại đây. Từ một cửa hàng nhỏ xíu sau 5 năm tôi đã có 3 cửa hàng nail tầm cỡ tại đây.

Cửa hàng Nail ở nước ngoài
Cửa hàng Nail ở nước ngoài

Đến thời điểm hiện tại, sau hơn 20 năm vươn lên tại miền đất hứa, tôi đã có cơ sở làm ăn ổn định, có nhà, có xe, có đất ở ngoại ô,… và lập gia đình cho 3 đứa con trai của tôi. Vợ của chúng đều là người Việt Nam, rất khéo tay và cũng đang tiếp nối nghề làm móng trên nước Mỹ. Tôi rất tự hào vì tất cả mọi thứ đều do chính bàn tay tôi làm nên mà không phải phụ thuộc vào ai. Hồi ấy, tôi cũng là một người phụ nữ có nhan sắc, được nhiều người ngỏ ý làm nơi cho tôi tựa vào. Nhưng để con tôi không bị san sẻ tình thương và để giữ tình yêu chung thủy với người chồng đoản mệnh của mình, tôi quyết tâm ở vậy và nỗ lực vươn lên từ chính mình!

King Nails tại Mỹ đã có chỗ đứng nhất định và tôi muốn King Nails mang lại nhiều cơ hội hơn nữa cho người dân quê hương, tôi quyết định mở trường đào tạo Nail chuyên nghiệp tại Việt Nam mang tên King Nails Academy. Hy vọng, King Nails Academy sẽ phát triển và mở ra những chân trời mới cho các bạn, đặc biệt là những bạn trẻ mang trong mình khát vọng đổi đời!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *