Con gái nên lấy chồng sớm hay theo đuổi sự nghiệp?

Bài viết xem thêm:

Con gái nên lấy chồng sớm hay theo đuổi sự nghiệp?
Con gái nên lấy chồng sớm hay theo đuổi sự nghiệp?

Tôi nghĩ đó là một câu hỏi rất vớ vẩn mà mấy đứa bạn thân của tôi hay mang ra thảo luận năm lớp 12. Nhóm của tôi là nhóm gồm những đứa nổi loạn, từ đầu tọc, quần áo cho tới tư tưởng. Chúng tôi tôn thờ chủ nghĩa cá nhân và sự độc lập trong tư tưởng.

Nhưng là con gái, ai cũng khó tránh khỏi những phút yếu lòng và định hướng của gia đình. Ai cũng bảo nên kiếm tấm chồng tốt để có một cuộc sống bình yên và phẳng lặng.

Tôi thì nghĩ nếu bản thân mình không đủ tốt, không tự chủ được cuộc sống và tài chính thì làm sao tìm được người đàn ông tốt?

Thời đại của chúng tôi là thời đại của thế giới ảo, cái gì cũng ảo. Từ sống ảo, ảnh ảo đến chơi ảo, tôi thấy chủ yếu mọi người chạy theo những cái bên ngoài mà không quan tâm tới cái lõi bên trong. Yêu thì thích soái ca sáu múi, cao m8, bất chấp tính cách hay con người thực của anh ta. Chọn nghề thì theo số đông, theo xu hướng, theo bố mẹ mà không quan tâm tới việc bản thân mình muốn gì?

Học nail để thực hiện giấc mơ về nước Mỹ
Học nail để thực hiện giấc mơ về nước Mỹ

Tôi là một cô gái thích làm đẹp, tôi có một ước mơ là được sang Mỹ sống và làm việc. Vì vậy, tôi chọn nghề nail, nghề vẽ móng,  nghề làm đẹp cho mọi người. Từ năm lớp 11, tôi đã theo dõi và tìm đọc rất nhiều người Việt qua Mỹ đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bản thân và gia đình nhờ mở tiệm nail.

Tôi cũng lên mạng tìm hiểu cách học nail cơ bản và các khóa học nail bài bản. Sau tốt nghiệp cấp 3, gia đình làm mối cho tôi vài chỗ nhằm kiếm cho tôi 1 tấm chồng, nhưng tôi nhất mực từ chối và đi làm công nhân cho Samsung để đủ tiền đi học nghề nail.

Nửa năm sau tôi lên Hà Nội học nghề nail theo chuẩn Mỹ tại một trung tâm mà tôi đã theo dõi từ lâu. Ở đó tôi quen được cô là chủ 3 tiệm nail lớn tại Mỹ, thấy tôi chăm chỉ và chịu khó, cô đã hướng dẫn và giúp đỡ tôi rất nhiều, cô nói con cố gắng học rồi làm nghề tốt. Đây là một nghề tốt nếu con muốn phát triển và theo đuổi giấc mơ về nước Mỹ của mình.

Phấn đấu trở nên hoàn mỹ thì sẽ lấy chồng hoàn hảo
Phấn đấu trở nên hoàn mỹ thì sẽ lấy chồng hoàn hảo

Qúy mến bởi sự cần cù chịu khó vươn lên của tôi, cô giới thiệu tôi với người cháu của mình trong một lần anh ấy về thăm nước. Cơ duyên kỳ lạ chúng tôi lại bén duyên với nhau. Một năm sau chúng tôi cưới và anh bảo lãnh tôi sang Mỹ theo diện kết hôn. Tôi đã hoàn thành được mơ ước của mình. Với trình độ nghề tôi nhanh chóng có một công việc làm ổn định với thu nhập cao tại Mỹ, tôi cảm thấy mình thực sự đã làm chủ được cuộc sống của mình. Tôi vẫn trêu chồng mình, nếu hồi đấy em mà giống mấy đứa bạn em lấy chồng sớm thì không tới lượt anh, nên lo mà đối xử tốt với em, chồng yêu ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *