Charlie Tôn Quý ông Vua ngành Nail trên đất Mỹ

Trở thành triệu phú triệu độ và được mệnh dành là ông Vua ngành Nail trên đất Mỹ. Charlie Tôn Quý trở thành tấm gương cho nhiều người Việt noi theo.

Charlie Tôn Qúy ông vua ngành Nail trên đất Mỹ
Charlie Tôn Qúy ông vua ngành Nail trên đất Mỹ

Charlie Tôn Quý nuôi ý định kinh doanh kể từ khi đi học

Ông Tôn Quý bắt đầu hành trình đến Mỹ năm 14 tuổi. Ông ở Philippines một năm trước khi đến Mỹ. Cuộc sống thời gian đầu ở nước ngoài của cậu bé 15 tuổi trong trí nhớ của ông là rất cực khổ. Đến Mỹ với 2 bàn tay trắng, hầu như không có công việc tay chân nào ông không kinh qua để đổi lấy bữa ăn và chỗ ngủ qua ngày. Mặc dù vậy, ông vẫn duy trì thói quen siêng học có từ thời ở Việt Nam, nên dù cơ cực ông vẫn hoàn thành chương trình đại học Louisiana State, chuyên ngành kỹ sư hóa học.

“Kể cả khi vào đại học, tôi vẫn chưa nghĩ đến chuyện kinh doanh. Đến khi một người bạn học Ấn Độ cược với tôi xem sau khi tốt nghiệp ai sẽ tìm ra 1 triệu USD trước tiên thì ý tưởng lập nghiệp mới nhen nhóm trong tôi”, ông Tôn Quý kể lại.

Tìm thấy đam mê và thành công nhờ kinh doanh Nail

Charlie Tôn Quý tốt nghiệp lúc kinh tế Mỹ suy thoái, việc làm khó khăn, Tôn Quý thành lập Alfalfa Nails Supply. Ngay khi nhận thấy cơ hội với Walmart, ông mở Regal Nails. Mặc dù vậy, ông cho biết đã mất 2 năm để tìm đam mê trong ngành này.

Ông cho rằng, bản chất của Regal Nails là ngành dịch vụ nên ngoài chất lượng phục vụ, để sống tốt phải thay đổi thường xuyên và đáp ứng thị hiếu khách hàng. Một tiệm nail mà 10 năm không thay đổi, không có sản phẩm mới thì sớm muộn cũng bị thay thế.

Ông Tôn Quý cho biết, màu sắc là yếu tố tiên quyết trong ngành nail, Công ty hằng năm thường xuyên tung ra thị trường các màu theo xu hướng thời trang, tươi tắn. Với kiến thức của mình, ông đã phát triển nhiều dòng nước sơn nổi tiếng như Regal, ANS, QT, Lexi, Beyond…

Mới đây, Regal Nails còn đưa ra máy làm nước sơn DreaMau tại tiệm cho các đối tác nhượng quyền, có thể lựa chọn màu trộn bằng ứng dụng di động để thu hút khách hàng trẻ tuổi.

Khéo tay và cần cù giúp người Việt thành công với Nail

Khi được hỏi làm sao Regal Nails đảm bảo chất lượng đồng nhất của mình ở tất cả các chi nhánh nhượng quyền, câu trả lời của ông Tôn Quý khá bất ngờ. “Người Việt Nam rất khéo tay, siêng năng và chịu khó, tư duy làm dịch vụ rất tốt nên đây không phải là điều tôi lo lắng nhất. Điều tôi quan tâm là việc giữ vệ sinh và khử trùng cửa tiệm theo tiêu chuẩn Walmart”, ông nói.

Hiện tại, Alfalfa Nails Supply đang phục vụ cho 10.000 tiệm, Regal Nails đã vượt qua mốc 900 tiệm ở Mỹ, 80 tiệm ở Canada và vẫn đang trên đà phát triển. Có thể nói ở tuổi 35, ông có trong tay sự nghiệp nhiều người sinh sống trên đất Mỹ mong muốn.

Chia sẻ thêm, ông Tôn Quý nói: “Tôi chỉ chú trọng vào những gì mình có sự đam mê và làm tốt nhất, đó là ngành nail”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *