20 tuổi xây nhà cho bố mẹ nhờ Nail!

Bài viết xem thêm:

20 tuổi xây nhà cho bố mẹ nhờ nail
20 tuổi xây nhà cho bố mẹ nhờ nail

Tôi là một cô nàng cá tính, tôi không thích những môn học trên trường, gia đình tôi nghèo, bố tôi chỉ là một bác thợ xây bình thường, mẹ buôn bán nhỏ nội trợ cùng nuôi 4 anh chị em tôi, tôi thực sự thấm cái nghèo làm con người ta hèn và nhục nhã thế nào.

Ai cũng khuyên phải nên cố gắng học để sau này có bằng cấp kiếm nghề gì đó ổn định, giúp đỡ bố  mẹ. Kiếm một người chồng để nương tựa. Tôi thì không nghĩ như vậy, tôi muốn tự làm chủ cuộc sống của mình, tôi muốn kiếm ra nhiều tiền để giúp đỡ bố mẹ, lo cho các em và cho bản thân tôi. Tôi tự hứa với long sẽ xây cho bố mẹ 1 ngôi nhà thật to.

Năm lớp 12, tôi quyết định không đăng ký thi đại học, tôi đã lựa chọn một nghề mà tôi yêu quý từ lâu, cũng đã đọc được rất nhiều người Việt trên đất Mỹ nhờ đó mà thành triệu phú. Đó là  nghề nail-làm móng tay.

Có nên học làm móng online tại nhà hay không?
Học làm nail để thoát nghèo

Tôi tìm đơn vị học nghề trên hà nội, tôi không muốn học tại 1 tiệm nào đó, tôi muốn được học bài bản về nail, từ tư duy mở tiệm cho tới kỹ thuật chuyên sâu.

Sau khi thi tốt nghiệp, tôi lên hà nội làm bưng bê cho 1 quán café, tối bán trà đá và ngô luộc. sau 5 tháng tôi tích lũy được 10 triệu đồng. Tôi đăng ký đi học nail tại một trung tâm dạy nail theo chuẩn từ nước Mỹ, vốn là cái nôi của nghề nail Việt Nam. Tôi học rất chăm chỉ, sau 2 tháng tôi đã được bằng xuất sắc, các cô giáo nói tôi hoàn toàn có thể tự tin mở tiệm. Tối tôi vẫn đi làm thêm để duy trì cuộc sống. Rất may là các cô giáo và nhà trường thương hoàn cảnh của tôi nên đã giới thiệu tôi đi làm ở một số tiệm nail, tôi vừa học được thực tế về nghề, vừa có thu nhập rất ổn.

Có nghề trong tay, cái tôi thiếu là vốn để mở tiệm tầm 50 triệu đồng, tôi quyết định đi làm thợ nail cho 1 tiệm nail khó lớn theo chuẩn Mỹ ở Hà Nội, tay nghề tôi tốt nên chủ và khách trả tôi rất tốt, sau 8 tháng tôi đã tích lũy dc gần 60 triệu, tôi xin nghỉ để về quê mở tiệm của riêng mình.

Khóa học Nail chuyên nghiệp để mở tiệm
Khóa học Nail chuyên nghiệp để mở tiệm

Ngày mở tiệm tôi lâng lâng, như chính đứa con đầu tiền của tôi chào đời vậy. Tôi xây dựng tiệm nail của mình theo chuẩn Mỹ, với yêu cầu chất lượng rất cao, nhà trường nơi tôi từng học hỗ trợ tôi rất nhiều về kinh nghiệm và nguồn hàng sơn và dụng cụ cho việc mở tiệm. Với tay nghề tốt, tiệm của tôi có lượng khách rất ổn định, sau 3 tháng thì tôi đã mở được tiệm thứ 2.

Hơn 1 năm sau thì tôi đã xây được căn nhà 2 tầng cho bố mẹ, niềm mơ ước của tôi bấy lâu nay. Tôi thầm nghĩ mình thật may mắn khi sinh ra trong gia đình này, chính những khó khăn đã nuôi lớn những khát vọng và quyết tâm trong tôi. Là con gái, tôi luôn nghĩ mình phải cố gắng nhiều hơn và làm chủ cuộc sống của mình. Cảm ơn nail, cảm ơn cuộc đời!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *